Nệm Phạm Thanh
Nệm Phạm Thanh

Đ/c: 41 Bác Ái, Phường Tân Thành, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 816 577

Email: phamthanh1211@yahoo.com

2017 © PHAM THANH. Design by Nina.vn

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1
CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1

Tin Tức

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁC HIỆN TƯỢNG DỊ THƯỜNG - PARANORMAL ADVISOR - PART 1

21-03-2018 04:29:58 PM - 676


Liệu có phải TV series “Supernatural” là một sự miêu tả gần sát với công việc mà các anh đang làm?

Hơi đúng thôi, và có những khác biệt lớn.

Thay vì 2 anh em, chúng tôi có đội ngũ tấn công gồm 5-10 người, với công nghệ đi trước khoảng 40 năm so với tiêu chuẩn quân đội ngày nay, và các mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhất từng tồn tại trong lịch sử nhân loại cũng như các phòng thí nghiệm, cơ sở,...

---------------------------------------------------------

Làm thế nào để các entity tạo ra kẽ nứt không gian? Những kẽ nứt đó ở đâu? Dưới giường của chúng ta ư? Làm thế nào tôi biết được nếu tôi vô tình ngã vào một kẽ nứt? Có phải nó (thế giới bên kia kẽ nứt) tương tự như Trái đất của chúng ta, kiểu như đa vũ trụ ấy? Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình chống lại entity nói chung, bằng cách sử dụng các vật dụng thông thường là gì? Xin lỗi vì đã hỏi nhiều thế này, tôi thực sự rất tò mò.

Có nhiều loại kẽ nứt:

1) Way. Một Way có thể được mở bởi hầu hết các entity có Mức độ Đe dọa từ Trung bình trở lên và được mở nhiều hơn mỗi ngày một lần ngoại trừ Changelings, loại entity chỉ có thể mở Way một lần duy nhất trong suốt thời gian tồn tại của chúng, và Daemon, loại entity có thể mở Way luôn luôn bất chấp Mức độ Đe dọa. Way thường biến mất sau một giờ. Khó phát hiện.

2) Rift. Rift mở ra một cách ngẫu nhiên, nhưng không bao giờ mở ra ở bên trong / vượt quá một threshold. Chúng được quan sát thấy là chỉ mở ra vào ban đêm. Chúng đóng lại trong vòng một vài ngày nhưng thời gian đó có thể được kéo dài bằng phương tiện nhân tạo thuộc sở hữu của các tổ chức khác nhau. Có thể phát hiện được.

3) Gates. Gates là rift mở ra vĩnh viễn, thường đủ lớn cho một số entity đi qua cùng một lúc. Cách duy nhất để tiêu diệt chúng là kích nổ một thiết bị hạt nhân trong dimension mà nó đến từ. Chỉ có hai gate đã được ghi nhận trong lịch sử nhân loại và sự mở ra của chúng được xem là sự kiện ở mức tuyệt chủng. Dễ phát hiện.

Tất cả các dimension đều khác nhau, một số giống như trái đất của chúng ta, một số giống như một địa ngục kiểu mẫu (thường được miêu tả trong thần thoại và truyền thuyết), một số giống một thiên đường kiểu mẫu,... Cá nhân mà nói, đối với tôi, đó là một trải nghiệm bất an - cái cảm giác mà bạn không thuộc về nơi đó. Cách tốt nhất để bảo vệ chính mình rõ ràng là một khẩu súng, hoặc không có thì dùng dao bạc hoặc sắt. Straight Steel cũng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy một Rift. Bạn sẽ biết khi bạn nhìn thấy nó.

---------------------------------------------------------

Này, tôi có một câu hỏi, anh có thể đưa ra thứ tự Mức độ Đe dọa của các entity từ thấp tới cao không, và cả ví dụ cho từng loại nữa?

Weak (Yếu) – Shadow people
Mild (Nhẹ) – Walker
Moderate (Trung bình) – Daemon (loại phổ biến nhất)
High (Cao) - Yee naaldlooshii 
Very High (Rất cao) – Devourer
Ultra (Cực kỳ cao) – Tuyệt mật
Omega / God (Omega / Thần) – Tuyệt mật
Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng) - Tuyệt mật

---------------------------------------------------------

Có phải khả năng chạm trán với một entity vào ban đêm thì cao hơn là vào ban ngày?

Đúng, nhưng đó là bởi vì vào ban ngày có nhiều nhóm người và nhiều đám đông, và phần lớn các entity không thích đi săn một nhóm đông người.

Midnight Man *1 là loại entity gì?

Hắn là một loại entity đặc biệt với đặc điểm của cả Walker và Finder – loại thứ 2 (Finder) không thể xuất hiện ở thế giới của chúng ta vì cơ thể nó phát nổ khi tiếp xúc với oxy.

Loại entity gì xuất hiện trong trò chơi Three Kings (Ba vị vua) *2 ?

Loại entity đặc biệt. Thực ra có thể nói là chỉ có 2 entity.

---------------------------------------------------------

Anh có thể cho ví dụ về một số entity mà chúng ta đều biết và thực sự tồn tại ngoài kia (như là Bogeyman, Bloody Mary, Lucifer, *3 ...)?

EDIT: Còn nữa, tôi đang tự hỏi liệu có một bách khoa toàn thư nào với độ tin cậy cao về các hiện tượng dị thường hay không?

Tuyệt mật.

Những thông tin đó là tuyệt mật bởi vì nếu mọi người thực sự BIẾT rằng những entity đó là có thật và có thể triệu tập, sẽ có rất nhiều người thử làm, dẫn đến rất nhiều tổn thất không mong muốn.

Thực sự là có một bách khoa toàn thư như thế, nhưng hiện giờ chúng tôi không có kế hoạch để công bố chúng một cách công khai. 

---------------------------------------------------------

Psyk Ammunition là cái gì?

Psyk Ammunition (Đạn Psyk), được phát triển vào năm 1982 bởi Bộ phận nghiên cứu của Sword and Shield, là loại đạn thông thường được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau để chống lại các mối đe dọa siêu nhiên. Trong khi hiệu quả của nó thay đổi tùy theo loại entity, tất cả các entity đều bị ảnh hưởng theo cách tương tự như tất cả các sinh vật trong dimension này bị ảnh hưởng bởi đạn thông thường.

Đạn Psyk có những tính chất độc đáo sau:

1) Nó "bắt nguồn từ" thế giới này - entity không thể phase (đồng bộ / kéo) nó sang dimension khác.

2) Nếu một entity tìm cách thoát khỏi đạn Psyk bằng cách phase dần bản thân đến một dimension khác, tính chất 1) nêu ở trên sẽ thay đổi và các viên đạn sẽ theo các entity tới dimension đó.

3) Trong khi tiếp xúc với entity, viên đạn sẽ phase (đồng bộ) một phần của entity vào dimension của chúng ta (khi đó, phần entity đó có tính chất như sinh vật ở chiều không gian của chúng ta và có thể bị thương bởi đạn) và đạn Psyk sẽ hoạt động như một viên đạn bình thường lên phần cơ thể đó.

Do các đặc tính này mà đạn Psyk vô hiệu hóa mọi sự phòng vệ chủ động và thụ động của các entity.

Đối với một số entity như Outsider, đạn Psyk thậm chí còn hiệu quả hơn khi nó có thêm thuộc tính nổ khi tiếp xúc với chúng. 

---------------------------------------------------------

Liệu muối có tác dụng thực sự đối với Daemon?

Muối có thể hỗ trợ chống lại Lesser Daemon và Daemon. Nếu bạn phải đương đầu với Greater Daemon, nó sẽ là vô dụng.

Tuy nhiên, muối thực sự giúp chống lại các phần lớn các entity có Mức độ Đe dọa từ Yếu đến Nhẹ.

---------------------------------------------------------

Daemon thì nhân từ hay ác độc? Tôi có nghe nói về guardian daemon (quỷ hộ mệnh) nhưng làm thế nào để triệu tập một người hộ mệnh một cách an toàn?

Nói chung là phần lớn Daemon đều ác độc. Thứ mà bạn đang hỏi để triệu tập là Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh) hay chỉ là regular Guardian (người hộ mệnh thông thường)?
Guardian Daemon (Quỷ hộ mệnh) KHÔNG phải là thứ mà bạn muốn ở gần đâu.

---------------------------------------------------------

Daemon có nguy hiểm không?

Rất nguy hiểm, tuy nhiên luôn có các mức độ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng xử lý một Lesser Daemon nhưng với một Greater Daemon sẽ cần đến cả một đội Strike.

---------------------------------------------------------

Làm sao để phân biệt một người bình thường và một entity trong hình dạng con người?

Hầu hết các entity có thể mang hình dạng con người được xem là "Changeling” bởi các tổ chức khác nhau.

Daemon hoặc entity có Mức độ đe dọa Rất cao đôi khi có khả năng biến hình cấp cao. Nói chung là những entity đó thường là entity thiện, ví dụ như Angel, nhưng có những trường hợp mà các thực thể đặc biệt, khác với Changeling mà vẫn có khả năng biến hình, cũng đã được ghi nhận.

Bạn có thể biết ai là Daemon bằng cách cho họ uống nước thánh, bước vào sacred ground (khu vực linh thiêng),.... Họ sẽ từ chối làm như vậy.

Bạn có thể tự biết được ai là Chagenling bởi xung quanh họ có một loại aura khiến bạn cảm thấy bất an khi ở gần.

Nếu chúng không phải là christian demon (loại quỷ được nhắc đến trong đạo Thiên chúa) thì sao? 

Holy ground (khu vực linh thiêng) của mỗi tôn giáo, đất nước đều có sự khác biệt.

Demon và entity là 2 từ khác nhau để ám chỉ cùng một thứ. Daemon đơn giản chỉ là một loại entity.

Như vậy là những thứ bị khiếp sợ bởi 1 người hay 1 tôn giáo nào có thể bị xua đuổi bởi sự bảo vệ của một tôn giáo khác?

Khi nhắc đến “True Faith”, chúng tôi chỉ đơn giản ám chỉ rằng bạn cần có một niềm tin mạnh mẽ vào cái gì đó / sẵn sàng chết hay hy sinh bản thân cho điều gì đó. Niềm tin đó sẽ tạo ra một hình thức bảo vệ bạn thông qua một phương thức mà tôi tin là Tulpa (khả năng vật chất hóa suy nghĩ)

Mặc dù đó là một câu trả lời tuyệt vời, nó không thực sự trả lời cho câu hỏi của tôi. Anh nói về việc mời một người bước vào holy ground để xác định xem đó có phải là một Daemon hay không. Nếu anh đang nói về sức mạnh tổng hợp của đức tin trong một nhà thờ Thiên chúa hay nhà thờ Hồi giáo, đó là một chuyện, nhưng nước thánh và thánh giá được ban phước sẽ không có hiệu lực trên Shabriri (tên của một con quỷ trong đạo Thiên chúa)

Vấn đề chính yếu là người đó (người muốn kiểm chứng) có niềm tin mạnh mẽ vào một vật (nước thánh, thánh giá,...) và đức tin gắn với vật đó.

Churches, Mosques, Synagogues (Nhà thờ Thiên chúa, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Do thái giáo)... đều có threshold rất mạnh.

---------------------------------------------------------

Anh đã bao giờ nghe đến Bloodstains/Abalam/Shaun Donato/She? Anh có biết gì về họ không? Còn nữa: Những tố chức bí mật khác là những tổ chức nào? Anh có thể trả lời thật cụ thể được không?

Kể về Bloodstains *4 thì khá là thú vị, nhưng làm thế sẽ vi phạm quy tắc của nosleep.

Abalam *5 là một trong the Fallen (Kẻ sa ngã), với Mức độ Đe dọa Cực kỳ cao. Bạn sẽ không muốn ở gần hắn ta đâu.

Các tổ chức khác là những nhóm có liên quan đến việc bảo tồn loài người bằng cách chống lại sự tấn công từ các entity, có thể kể đến như 0-440 (ở Mỹ), Sword and Shield (Kiếm và Khiên)/MW (Nga/Liên Xô cũ), the Zones (Châu Âu), T3 (Châu Á), và còn nhiều tổ chức khác.

Có tổ chức nào liên hệ với tôn giáo ko?

Là một người sùng đạo, việc biết rằng True Faith có thể giúp chống lại sự xâm lăng vào dimension của chúng ta và biết rằng có một tổ chức nào đó liên quan tới tôn giáo đang tích cực nghiên cứu (có lẽ cả chiến đấu) chống những entity đó chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của tôi.

Order of Saint George (Hội thánh George), Knights of the Cross (Hiệp sĩ Thánh giá), OFTRIA, His Men of Islam, ....

Như vậy, tôi đoán His Men of Islam là tổ chức Hồi giáo, 2 cái đầu chắc chắn liên quan đến đạo Thiên chúa, còn OFTRIA là gì?

Organization For The Retrieval of Islamic Artifacts (Tổ chức thu thập các hiện vật Hồi giáo). Đó là một tổ chức của Iran.

Vậy là nó tương tự như tổ chức SPC?

SPC là một tổ chức được cho là có thu thập các hiện vật.

Phần lớn các paranormal artifact (hiện vật dị thường) đơn giản là không thể tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chỉ có Haunted artifact (đồ vật bị ám), là có thể tồn tại nhưng chúng đến từ những “Trái đất khác” ở những dimension khác.

OFTRIA và Knights of the Cross đôi khi làm những việc đó (thu thập hiện vật).

Còn về các entity, phần lớn các tổ chức giam giữ chúng để nghiên cứu hoặc dùng vào mục đích khác.

Tôi thấy anh có nhắc đến Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh), anh có thể cho biết thêm thông tin không? Mỗi người đều có một thiên thần hay chỉ có một số người là có thiên thần? Nếu chỉ một số người mới có, làm sao để gọi họ (thiên thần) ra?

Mỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị “mất” rồi lại “có” lại.

Chủ đề về Angel là chủ đề mà trước kia và tới bây giờ tôi vẫn còn mơ hồ, không nắm được nhiều thông tin lắm. Một mặt, họ (Guardian Angel) tồn tại để phục vụ và bảo vệ chúng ta, mặt khác họ cũng không muốn có bất cứ liên hệ gì với chúng ta cả.

Hãy xem như họ không thực sự bảo vệ bạn khỏi mọi nguy hiểm mà chỉ... trông chừng thôi.

Một số người có Guardian Angel mạnh hơn Guardian Angel của những người khác, và có cả những trường hợp một người có nhiều Guardian Angel.

Câu hỏi cuối cùng: Một người bình thường (không có khả năng tiếp cận với bất cứ thiết bị tối tân nào của các tổ chức bí mật) có thể làm gì để bảo vệ bản thân khỏi những entity xấu xa?

Tôn giáo.

Đừng chỉ dừng lại ở các hành động bên ngoài. Cố gắng để có được True Faith. Để đạt được điều đó thì khá là khó nhưng nó sẽ đóng vai trò như một rào cản chủ yếu, và thực tế nó còn có thể tiêu diệt một số entity như là Walker.

Ngoài ra, nên có một threshold mạnh, phần lớn các entity không thể vượt qua nó.

Một threshold thì tương tự như một ngôi nhà đúng không? Làm sao để có một threshold mạnh?

Threshold và nhà có một chút tương đồng. Một threshold có thể là một cái cửa, một cái rào chắn, một thứ mà entity phải vượt qua trước khi tiếp cận được với bạn.

Một threshold mạnh có thể có được bằng nhiều cách, như là:

1) Giới hạn số lượng người đi qua nó – càng ít người đi qua càng khiến chỗ đó trở nên “đặc biệt” hơn

2) Có một ý nghĩa đặc biệt gắn với chỗ đó. Nếu chỗ đó có ý nghĩa đặc biệt, gắn với cảm xúc, hạnh phúc của con người, entity sẽ khó xâm nhập vào hơn

3) Cố gắng giảm thiểu các sự kiện không tốt như cãi vã, nó có thể làm giảm tính yên bình của nơi được bảo vệ bởi threshold.

Dù sao, tôi cũng không phải là người am hiểu nhất về vấn đề này, nói chung là một nơi gắn với nhiều điều tốt đẹp = nơi đó có threshold mạnh/

---------------------------------------------------------

Tôi thực sự không hiểu S-particle và P-particle là gì? Loại tổ chức nào thu thập chúng? Và những “shadow” (cái bóng) có thể thực sự... anh biết đấy... xuất hiện?

S-Particles/S-Matter là Shadow Particle/Shadow Matter (hạt S/ hạt bóng tối / vật chất bóng tối). Chúng là một nguồn năng lượng vô cùng lớn, nhược điểm duy nhất là chúng chỉ có thể được thu thập từ các entity đến từ Shadow Dimension (chiều không gian “bóng tối”). P-particle là Paranormal Particle (hạt P / hạt dị thường) và là một thuật ngữ mơ hồ để chỉ bất kỳ các hạt không có nguồn gốc từ không gian của chúng ta.

Shadow people thì khá là phổ biến và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

---------------------------------------------------------

Gần một tháng nay tôi bắt đầu nhìn thấy một sinh vật có đầu là một hộp sọ cừu đực. Nó có 5 móng vuốt dài 5 inches (12.7 cm) và đi giống như Gullum trong phim chúa tể của những chiếc nhẫn. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó tôi đánh nó với một cái đèn bàn và nó nhảy lên người tôi, cào tôi rồi biến mất. Sau đó tôi đã có vết cắt trên cổ và cổ tay. Nó là cái gì thế?

EDIT: Tôi quên nói, nó cười như một con linh cẩu.

Xin chào! Có vẻ như bạn đang đối phó với một .... Daemon (đến chỗ này thì PA đưa ra một cái định nghĩa về Daemon mà mình đã dịch và tổng hợp cùng các entity khác ở dưới, cho nên mình không đưa ra ở đây)

Nó giống như một hộp sọ cừu đực trên cơ thể của Gollum (trong chúa tể của những chiếc nhẫn) với móng tay sắc như dao dài 7 inches (17.78 cm). Không có cánh. Chỉ có lông dài trên tay và chân. Nó rất nhanh nhẹn và gầy với tay và chân dài.

EDIT: lông trên tay và chân nó màu đen và da nó màu trắng.

Đúng, đó là một daemon với Mức độ Đe dọa có thể là Trung bình.

Tôi có thể mua đạn Psyk ở đâu?

Chúng thường xuyên có ở chợ đen.

Tôi đã nhắc một đội để kiểm tra xem liệu một entity như thế có đang hoạt động không, nhưng việc tôi tiếp tục đưa ra lời khuyên cho bạn trên reddit vào thời điểm này là vô ích.

---------------------------------------------------------

Anh có nói về Straight Steel và Straight Silver, một người bình thường có thể tìm những kim loại này ở đâu? Có phải chúng chỉ là những phiên bản nguyên chất của kim loại tiêu chuẩn hay chúng còn có những thu

Các tin khác